[Pain]D18 12

posted on 25 Oct 2010 19:50 by chivas999
 
Ch12

ยามค่ำคืนย่างกรายเข้ามาทั่วทุกแห่งหน ความหนาวเหน็บเริ่มเกาะกุมกายทั่วสรรค์พาง อ้อมแขนเล็กกระชับกอดให้กับคนตัวใหญ่แน่นยิ่งขึ้น แม้ร่างทั้งร่างจะสั่นเทาด้วยความเย็นจัดอย่างไร แต่เพื่อคนที่นอนไม่รู้เรื่องในอ้อมแขนนี่....เขาก็ยอม.....
ว่า กันว่าความรัก เป็นสิ่งที่สวยงามที่สุดบนโลกใบนี้ คงไม่ผิด..... ความรัก.... เป็นสิ่งที่ทำให้เขายิ้มได้เสมอ.... และดีโน่ก็คือสิ่งนั้น เขาไม่รู้ว่ามันจะยั่งยืนเพียงไหน หรือใครจะกำหนดว่ามันจะสิ้นสุดเมื่อไร เขาไม่สนใจ.....ตอนนี้เขาอยู่กับปัจจุบันที่กำลังดำเนินอยู่ เขาเชื่อ...ว่าความสุขมันไม่มีทางที่จะเดินมาหาเราได้ เว้นเสียแต่ว่าเราจะเดินไปหามัน และตอนนี้....ใช่...เขากำลังเดินไปหา ถึงแม้ว่าความสุขที่ได้รับตอนนี้มันจะน้อยนิด แต่ก็อยากจะกอบโกยเอาไว้ให้มากที่สุดเท่าที่คนอย่างเขา…..จะทำได้.......

.....................................................
........................
............

..


.

.

.


ร่าง สูงในอ้อมแขนบอบบางสะดุ้งตื่น เมื่อรู้สึกถึงแรงสั่นน้อยๆจากคนข้างๆ เพราะอากาศที่เย็นจัด ดวงตาสีน้ำผึ้งทอดมองเรือนร่างงามใกล้ๆอย่างเอ็นดู เขาไม่เคยคิดเลยว่าลูกศิษย์แสนดื้อจะมีด้านที่น่ารักอย่างนี้เหมือนกัน.....

อ้อม แขนแกร่งกระชับร่างบางให้เข้าใกล้อกอุ่นอีกครั้ง ก่อนที่จะฝังจูบแผ่วเบาจรดหน้าผากเนียนนุ่มตรงหน้าอย่างทะนุถนอมราวกับกลัว ว่าร่างบางจะแตกสลายไปเสียให้ได้…….

รอยยิ้มเล็กถูกวาดขึ้นบนใบหน้างามของร่างบาง กับความสุข......ที่มองไม่เห็น....แต่สัมผัสได้ด้วยใจ.....


“แล้วไงล่ะ.....มาที่นี่ฝนก็ตก”


หลัง จากที่ค่ำคืนอันแสนหวานได้ผ่านพ้นลงไป ทั้งคู่ก็มาถึงสนามบินที่กรุงโรม เรื่องราวน่าจะดีกว่านี้ถ้าหากว่าที่นี่.....ฝนไม่ได้ตก.....

ร่าง สูงทำสีหน้าเจื่อนๆลงไปเมื่อสบตากับร่างบางที่ตอนนี้อารมณ์ดูจะไม่สู้ดีสัก เท่าไร ก็เขาเป็นบอกว่าจะพาร่างบางเที่ยวรอบอิตาลีเพื่อคลายความเครียด แต่กลับต้องมาทำให้เครียดกว่าเดิมเพราะสภาพอากาศที่อีกคนเกลียดแสนเกลียด ......
“ข...ขอโทะ...”

“พอ... ไม่ต้องเอ่ยออกมาอีกว่าขอโทษ พูดแล้วฝนมันจะหยุดมั้ยล่ะเจ้าโง่ ไหนๆก็ไหนๆแล้วฉันไม่อยากติดแหง็กกับฝนบ้าๆนี่ แกรีบโทรบอกให้ลูกน้องแกมารับด่วน ไม่อย่างนั้น...ฉันจะเฉาะหัวแกซะ”
วลี ที่เอ่ยออกมายาวๆเป็นครั้งแรกในรอบปีถูกปล่อยออกมาจากริมฝีปากบาง พร้อมกับความหงุดหงิดที่แผ่ออกมาด้วย ทำให้ดีโน่ตัวลีบเล็กลงทันทีพลางกดปุ่มโทรออกหาโรมาริโอ้
ภาย ในเวลาไม่นานนักหลังจากที่เรียกสายไปยังลูกน้องคนสนิท ก็มีรถลีมูซีนสีดำคันใหญ่เข้ามาจอดเทียบบริเวณทางออกของสนามบิน ดีโน่เรียกให้ฮิบาริตามเขามาที่รถเพื่อที่จะออกเดินทางไปยังที่พักโดยเร็ว เพราะว่าตอนนี้ใกล้จะพลบค่ำเต็มแก่ ประกอบกับสายฝนที่ดูทีท่าว่าจะแรงขึ้นเรื่อยๆ อากาศก็เริ่มเย็นลง มันทำให้คนร่างสูงเป็นห่วงร่างบางกลัวว่าจะไม่สบายหรือเจ็บไข้ได้ป่วย......

“นี่.....ดีโน่......เวลาฝนตกแบบนี้ที่นี่ก็สวยเหมือนเวลาปกติที่ฝนไม่ตกงั้นเหรอ?”

บท สนทนาลอยๆที่เอ่ยขึ้นมาขัดกับความเงียบรอบกายคนทั้งสองภายในรถลีมูซีนสุดหรู ส่งผลให้ดีโน่ทำสีหน้าประหลาดใจ โดยที่เขาไม่นึกไม่ฝันมาก่อนว่าคนที่ทั้งดื้อทั้งเงียบคนนี้จะชวนคนชอบจ้อ อย่างเขาคุย คิดๆแล้วมันก็ดีใจเล็กๆอยู่ในอก ก่อนจะปรับสีหน้าให้เป็นปกติและยิ้มรับกับคำถามของร่างบาง“ใช่แล้วล่ะ.....ที่นี่สวยทุกครั้งที่มองเลยนะ ไม่ว่าฝนจะตกหรือแดดจะออกมันก็ยังคงงดงามเสมอ...”

ดวง ตาสีนิลที่ทอดไปยังเบื้องหน้ามองสถาปัตยกรรมต่างๆที่ผ่านมาตามท้องถนนไป เรื่อยๆ เหมือนไม่ใส่ใจคำตอบของคนที่กำลังคุยอยู่ข้างๆ หากแต่เพียงหูทั้งสองข้างยังได้ยินน้ำเสียงนุ่มลึกก้องอยู่ในโสตประสาท ทุกถ้อยวาจาที่ลั่นออกมา .......

“แล้วความรักล่ะ...ดีโน่ มันจะยั่งยืนและคงทนเหมือนกับความงามของที่นี่ไหม?”

ชายหนุ่มผู้เป็นอาจารย์คลี่รอยยิ้มเล็กน้อยกับคำถามทีเล่นทีจริงของเจ้าลูก ศิษย์ขี้สงสัยคนนี้ มือแกร่งเอื้อมขึ้นไปลูบเกศาคนตรงหน้าแผ่วเบาเป็นเชิงเอ็นดู และเปิดปากเอ่ยคำตอบของคำถามสั้นๆนี้ออกมา......

“มัน ไม่เหมือนกันหรอกนะ.....เคียวยะ ความงดงามของที่นี่เพียงเวลาไม่กี่ร้อยกี่พันปีมันต้องแตกสลายหายไปเป็น ธรรมดา ในวันนี้.....แม้เราจะได้เห็นและได้รับรู้ว่ามีสิ่งนี้ตั้งอยู่ มันก็เพียงรูปที่เราสัมผัสได้ด้วยตา......ไม่นานนักความทรงจำส่วนใดส่วน หนึ่งที่เคยได้รับจากที่นี่ ไม่ช้าก็เร็วมันต้องหายไป”
“....................................................”

“เคียว ยะ.....สิ่งใดๆในโลกนี้ไม่มีคำว่ายั่งยืนหรอกนะ ทุกอย่างมันต้องมีวันดับสลาย ......... แต่ความรัก....ถึงแม้ว่ามันจะล้มเหลว หรือสุขสมหวัง ความทรงจำทุกอย่างที่เคยได้รับ มันก็ยังวนเวียนอยู่ที่เก่า ให้เราได้จดจำอยู่ในก้นบึ้งของจิตใจ......จนกว่าเราจะตาย.....มันถึงจะไม่มี อยู่บนโลกใบนี้.....”
“ไม่เข้าใจ.....ทำไมต้องเก็บส่วนที่เจ็บช้ำไปด้วยล่ะ ทำไมไม่ลืมไปซะ”


ร่าง สูงคลี่ยิ้มอ่อนโยนอีกครั้งหลังจากจ้องมองใบหน้าของเด็กน้อย ที่ทำหัวคิ้วมุ่นเข้าหากัน เพราะสับสนในเรื่องที่เขาอธิบาย พลางบ่นงึมงำๆเหมือนใช้ความคิดหนักในการถอดรหัสความ ที่แท้จริงไม่มีอะไรเลย.....ขอเพียงแค่ต้องทำความเข้าใจกับเรื่องนี้สักนิด ก็เท่านั้น....

“ดีโน่แล้วความผูกพันธ์ล่ะมันคืออะไร”


ดู เหมือนว่าปัญหาแรกที่ขบไม่แตกจะทำให้เจ้าตัวรำคาญใจพอสมควร ถึงได้ตั้งคำถามใหม่ที่ผุดขึ้นมาฉับพลันในใจ ร่าสูงถึงกับหัวเราะออกมาเล็กน้อยกับการทิ้งปัญหาที่กำลังคิดอยู่ไปง่ายดาย แล้วมาเริ่มต้นปัญหาใหม่ที่ดูเหมือนจะง่ายกว่า

“สมมุติ ว่าเรามีสิ่งของที่เราต้องใช้เป็นประจำอยู่ทุกวันทุกๆ จนเราต้องพกไปไหนมาไหนด้วย แต่ถ้าหากว่าวันหนึ่งเจ้าสิ่งนั้นเกิดหายไป เราก็ย่อมคิดถึงมันเป็นธรรมดา ใช่.....เธออาจจะคิดว่าซื้ออันใหม่สิ ง่ายจะตาย......อันนั้นมันก็ถูก แต่ความเคยชินที่อยู่ใกล้กับอันเก่ามันก็ยังมีอยู่เสมอ ถึงเธอจะเปลี่ยนอันใหม่ซักกี่อันความรู้สึกมันก็ไม่เหมือนอันเก่าที่เธอเคย มี มันก็เช่นเดียวกับกรณีที่เป็นบุคคลนั่นแหละ......ถ้าหากว่าเธออยู่ใกล้ใคร ซักคนหนึ่งนานๆ แล้วอยู่ๆคนๆนั้นก็หายไปจากชีวิตของเธอ เธอก็ต้องคิดถึงและอยากให้เขากลับมาอีก ถึงแม้ว่าในตอนนี้เธอจะมีใครอีกคนที่อยู่ข้างๆเธอ....แต่มันก็ไม่เหมือนเดิม .......”

“แล้วฉันกับแกเรียกว่าความผูกพันธ์มั้ย???”

“อืม.....จะว่าอย่างงั้นก็ใช่นะ ขาดเคียวยะไปฉันคงคิดถึงแย่ ฮ่ะๆๆๆ”

ร่าง สูงหัวเราะออกมาเบาๆ กับคำถามซื่อๆที่ตั้งออกมา เขาเอื้อมมือไปโยกศรีษะสีปีกกาตรงหน้า ก่อนที่เจ้าของศรีษะจะเอื้อมมือไปจับมือคนตัวสูงวางแปะลงที่เดิม
“นี่ดีโน่.....ถ้าฉันกับแกคือความผูกพันธ์......แกสัญญาได้ไหมว่าจะไม่ทิ้งฉันไว้คนเดียวและไม่หายไปจากชีวิตฉัน”

................................................

..........................


..........

.......

.....

..

..


“สัญญาสิ.................”
………………………………………….

…………………….……….


….
ผ่าน ไปก็หลายชั่วโมง แต่ดูท่าทางฝนก็ยังไม่หยุดซา ร่างบางที่นั่งเหม่อลอยริมกระจกภายในร้านห่อตัวด้วยความหนาวเย็น ความคิดที่ย้อนกลับมายังปัจจุบัน มันทำให้เขาสมเพชตัวเองที่ดันนึกถึงเรื่องที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วเป็นสิบปี ป่านนี้เขาก็ยังเชื่อคำสัญญาปากเปล่าลมๆแล้งๆเมื่อตอนนี้นั้นอยู่ ยังจำได้อีกว่าวันนั้นดีโน่ใส่เสื้อสีอะไร เขาใส่ชุดยังไง คิดแล้วมันก็ตลกดีเหมือนกัน......
“สิ่งใดๆในโลกนี้ไม่ มีคำว่ายั่งยืนหรอกนะ ทุกอย่างมันต้องมีวันดับสลาย ......... แต่ความรัก....ถึงแม้ว่ามันจะล้มเหลว หรือสุขสมหวัง ความทรงจำทุกอย่างที่เคยได้รับ มันก็ยังวนเวียนอยู่ที่เก่า ให้เราได้จดจำอยู่ในก้นบึ้งของจิตใจ......จนกว่าเราจะตาย.....มันถึงจะไม่มี อยู่บนโลกใบนี้.....”


คำพูดที่อดีตเคยเป็นของดี โน่ ถูกถ่ายทอดออกมาจากริมฝีปากบาง ร่าบางหัวเราะให้กับตัวเองเล็กน้อยกับประโยคยาวๆนี่ เมื่อก่อนเขาไม่เคยเข้าใจและไม่เคยเชื่อ ว่าความทรงจำมันจะอยู่ได้นานซักเท่าไร แต่วันนี้มันกลับต้องทำให้เขาเปลี่ยนความคิดโดยสิ้นเชิง เพราะว่าเขายังจำได้แม่นทุกวลีที่ครั้งหนึ่งเคยเอ่ยออกมาเพียงครั้ง เดียว.....………………..แล้วใครจะไปรู้ว่าอนาคตประโยคพวกนี้มันจะกลายเป็นจริงได้ล่ะ..............................
กริ๊ง....
เสียงกระดิ่ง หน้าประตูร้านกาแฟกระทบกันเล็กน้อย พอเป็นสัญญาณเตือนว่าลูกค้าได้เข้ามาในร้านแล้ว ชายร่างสูงในชุดสูทดูภูมิฐานก้าวเข้ามาในร้าน ในตาสีน้ำตาลดำกวาดมองทั่วทั้งร้านราวกับต้องการหาใครซักคน จนมาหยุดอยู่ที่โต๊ะตรงหัวมุมด้านข้างกระจก

ขายาวๆก้าวเดินไปช้าๆ พลางใช้มือใหญ่ของตัวเองเสยผมสั้นที่เปียกลู่ไปด้วยน้ำฝนขึ้นลวกๆ ........


ชายหนุ่มหยุดยืนอยู่ด้านข้างเก้าอี้ที่ร่างบางนั้งอยู่ ก่อนจะคลี่ยิ้มออกมาราวกับเจอของถูกใจ.........

“ฮิบาริ.......ขอโทษทีที่มาช้านะ”


edit @ 25 Oct 2010 20:17:44 by +++PRETTY PURE LIQUOR+++

Comment

Comment:

Tweet

I have read so many articles or reviews on the topic of the blogger lovers but this post is in fact a pleasant paragraph, keep it up.
ugg ??? http://tiny.cc/js8g6w

#6683 By ugg ??? (208.177.76.15) on 2013-11-14 17:58

Hello, i believe that i saw you visited my weblog so i got here to go back the choose?.I am attempting to find issues to enhance my web site!I guess its ok to make use of some of your ideas!!|
?? ??? ????? http://www.vivendadelmar.com/??-???-???-c-5.html

#6682 By ?? ??? ????? (91.207.7.13) on 2013-11-13 05:37

Appreciate the recommendation. Let me try it out.|
?? ??? ????? http://www.vivendadelmar.com/??-?????-c-4.html

#6681 By ?? ??? ????? (208.177.76.9) on 2013-11-12 05:44

Its not my first time to go to see this site, i am visiting this website dailly and get pleasant facts from here everyday.|
?? ??? ??? http://www.vivendadelmar.com/??-???-???-c-5.html

#6680 By ?? ??? ??? (91.207.7.13) on 2013-11-12 04:33

Just what a fantastic way to lose weight, know new stuff, enjoy yourself with out having doing limited.

#6679 By ?????? ??? (208.177.76.8) on 2013-11-06 02:21

Once again another great entry. I actually have a few things to ask you, would be have some time to answer them?

#6678 By bottes caoutchouc femme go sport (202.105.61.227) on 2013-11-04 07:23

I've been browsing on-line more than three hours nowadays, but I by no means discovered any interesting article like yours. It is lovely value sufficient for me. In my view, if all web owners and bloggers made excellent content material as you probably did, the web might be much more useful than ever before.|
?????? ?? ??? http://www.yorkieroom.com/??????-orobianco-???????-???-?????-????-wd000033oromuf03-p-189.html

#6677 By ?????? ?? ??? (208.177.76.9) on 2013-11-02 22:54

Thought I would comment and say cool theme, did you create it on your own? Really looks awesome!
??? ?? http://www.myindyareahome.com/

#6676 By ??? ?? (208.177.76.15) on 2013-11-01 03:00

this is great blog, I will certainly be back.

#6675 By botte ugg imitation (219.136.102.20) on 2013-10-22 07:38

Amazing! You know I love your blog!!!

#6674 By lunettes ray ban (202.105.60.107) on 2013-08-26 02:17

して、いくつかの妥協は絶えず発生します。その年 <a href="http://www.achetermaillotdefoot.com" title="maillot de foot">maillot de foot</a>

#6673 By http://www.achetermaillotdefoot.com (116.21.64.35) on 2013-07-23 10:20

超えてどのような劉暁波氏 (レオ彼女は-流れ-bwah 発 <a href="http://www.maillot-de-foot-pascher.net/" title="maillot de foot">maillot de foot</a>

#6672 By http://www.maillot-de-foot-pascher.net/ (202.105.62.65) on 2013-07-19 16:22

provide world of warcraft gold bear-foot can be so beneficial

#6671 By world of warcraft gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-17 13:25

Most of these neverwinter astral diamonds might be really different but nonetheless , just a little strong. they are just plain harder to break in since they are now stretched.

#6670 By neverwinter astral diamonds (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-17 13:00

I Didnt Can Clean up rift platinum In order that they Used Out Speedy.

#6669 By rift platinum (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-17 12:17

neverwinter astral diamonds Informations tr¨¨s d¨¦taill¨¦es et en compagnie de qualit¨¦, r¨¦ponses rapides. Remarquable.

#6668 By neverwinter astral diamonds (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-17 12:05

They may be wonderful and haven't found a negative point about buy Dragon's prophet gold.

#6667 By buy Dragon's prophet gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-17 11:48

i really enjoy all these rift platinum at this time there really exceptional yet scarce nationwide doesn't meam they are traded to date and then in English the exact same, exploiting American they might be observed however you might want to quest approximately!

#6666 By rift platinum (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-17 11:18

really love. all of these. Dragon's prophet gold.

#6665 By Dragon's prophet gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-17 10:57

I receive compliments on them and are usually enjoyable! Completely propose wow eu gold.

#6664 By wow eu gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-17 10:36

Hardly ever attained an effective Dragon's prophet gold I did not desire! The exact sizing is ideal and perhaps just about the most good Dragon's prophet gold I have ever displayed.

#6663 By Dragon's prophet gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-17 10:16

I cannot thank you enough for the blog article.Really looking forward to read more. Really Cool. maillot de foot http://maillotdefoot2013.blinkweb.com/

#6662 By maillot de foot (103.7.57.18|202.105.62.240) on 2013-06-14 19:42

leading WoW gold actually!-goes optimal using fashionable dress wear or alternatively any variety of clothing-their cool and classy and way and comfy

#6661 By WoW gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-09 17:24

I'm magnificently alarmed also contented i was not invoiced postage and packing!! Yea towards buy diablo 3 gold to your magnificent customer support!!

#6660 By buy diablo 3 gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-09 15:46

invested in such meant for my very own 15 years old colleague for the purpose of the holiday season, the lady really liked diablo 3 gold!

#6659 By diablo 3 gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-09 14:45

lovely and chic! i love World of Warcraft Gold wholly!

#6658 By World of Warcraft Gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-09 14:27

These kind of World of Warcraft Gold happen to be AWESOME i obtained him or her 2009 and would bring them on Any kind of ocasion. Find them, and you simply are not going to regret it!

#6657 By World of Warcraft Gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-09 13:39

Irrrm a sucker for Really like Enjoy Marvel Heroes Gold! :)

#6656 By Marvel Heroes Gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-09 12:18

Irrrm a sucker for d3 gold! I bought your grey and even proverb two for my birthday they're only cutest and quite a few pleasant d3 gold ever!

#6655 By d3 gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-09 12:10

This d3 gold is fashionable and pleasant. They can be good and that i can dress them up and down. I must admit I was certainly not an d3 gold fan, HOWEVER, after I fell in love now.

#6654 By d3 gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-09 12:09

buy Dragon's prophet gold produit avec tr¨¨s bonne qualit¨¦ alors colis agile. Merci puis continuez pareillement cela!

#6653 By buy Dragon's prophet gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-09 10:53

incredibly excellent. I want to acquire a lot more Dragon's prophet gold

#6652 By Dragon's prophet gold (103.7.57.18|142.4.117.121) on 2013-06-09 10:03

Other countries censor content and not just rogue regimes such as the Iranian mullocracy. Poor people! http://www.baidu.com

#6651 By baidu censor (103.7.57.18|74.63.192.10) on 2013-04-05 09:58

vatrexadvice.com

#6650 By alVvPUWS (103.7.57.18|46.118.124.27) on 2013-04-03 05:23

valtrex

#6649 By trNQsEIuQGKafLH (103.7.57.18|46.118.124.27) on 2013-04-03 05:20

valtrex generic

#6648 By KeXOYNDeutQCWkKhsEW (103.7.57.18|46.118.124.27) on 2013-03-29 19:47

site

#6647 By tFzeKzkF (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-23 15:23

site

#6646 By oiNJLHJXXMRaIctLxX (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-23 02:00

site

#6645 By ovPwzvvBzipyn (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-22 14:12

site

#6644 By OsdRTFOFufCMToTnqlt (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-22 12:56

site

#6643 By NJZSuYMmrkiUQlvjdOn (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-22 10:42

site

#6642 By tXagizqLQvruthy (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-22 05:39

site

#6641 By jOlRxBkX (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-22 04:59

site

#6640 By EbzxIdoQVYyzIntJulR (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-21 16:37

site

#6639 By YuEDvvwvVVo (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-21 13:05

site

#6638 By WpKPqVmcKnXJbPdxMq (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-21 10:49

site

#6637 By tiLmTVUJlxVXwGqfZfy (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-20 23:59

site

#6636 By DOuijhZeDNoJCXg (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-20 20:35

site

#6635 By muSQWEutboHAQaclSG (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-20 02:48

site

#6634 By adBhfHtnj (103.7.57.18|46.118.117.146) on 2013-01-19 07:02